CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG ĐẠI VIỆT

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG ĐẠI VIỆT

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG ĐẠI VIỆT

  Hotline: 0973141848
  Email: daivietxdv@gmail.com
  Công ty cp tư vấn kiểm định xây dựng đại việt
  Social: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG ĐẠI VIỆT CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG ĐẠI VIỆT CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG ĐẠI VIỆT
  Chi gần chục triệu đồng cho đá bàn bếp nhưng dùng vài tháng đã nứt

  Chi gần chục triệu đồng cho đá bàn bếp nhưng dùng vài tháng đã nứt

   

  Với suy nghĩ "đắt xắt ra miếng", giá thành cao thì thường đi kèm chất lượng tốt nên tôi đã không ngần ngại chi gần 9 triệu đồng để mua đá ốp bàn bếp. Thế nhưng mới sử dụng được vài tháng, đá đã bị nứt, nhìn rất mất thẩm mỹ.

  Chị Kim Ngân (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ về sai lầm khi chọn đá bàn bếp như sau:

  5 năm trước đây, vợ chồng tôi mua được căn chung cư hiện tại theo dạng bàn giao thô hoàn toàn, nền bê tông, chưa trát tường. Sau khi nhận nhà, chúng tôi phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc để hoàn thiện căn hộ theo ý mình.

  Tôi đặc biệt chú ý đến khu bếp và muốn biến nó trở nên sáng loáng nên nói với chồng sẽ tự lo việc chọn đá ốp, đá bàn bếp. Khi ra cửa hàng vật liệu, tôi thấy một mẫu đá màu trắng, nhìn rất sang và bắt mắt. Theo lời giới thiệu của người bán hàng thì đây là loại đá đang rất được ưa chuộng, giá thành có hơi cao, gần gấp ba so với các loại đá thông thường. Nhưng người bán hàng không hề tư vấn cho tôi loại này có thích hợp làm bàn bếp hay không. Do quá thích cộng với suy nghĩ "đắt xắt ra miếng", giá thành cao thì thường đi kèm chất lượng tốt nên tôi đã không ngần ngại chi gần 9 triệu đồng để mua đá ốp 3m2 bàn bếp.

  Chọn đá bàn bếp
  Đá bàn bếp nứt vỡ chỉ sau vài tháng sử dụng. Ảnh: Kim Ngân

  Tuy nhiên, mới chỉ dùng được vài tháng, đá bàn bếp nhà tôi đã bị nứt, nhìn rất mất thẩm mỹ. Ban đầu tôi nghĩ chắc do mình nấu nhiệt độ cao quá nên ảnh hưởng đến đá. Nhưng sau đó, một người bạn làm bên xây dựng cho hay, loại đá tôi mua không hợp để làm bàn bếp, chỉ để trang trí ốp tường vì nó không có khả năng chịu nhiệt cao, dễ bị nứt vỡ khi bị tác động mạnh như băm chặt...

  Khi đó tôi mới tá hỏa nhận ra mình mua nhầm loại đá. Đến nay, bàn bếp nhà tôi đã bị nứt thêm vài chỗ nữa, trông rất xấu nhưng tôi vẫn cố dùng. Bây giờ tôi mới ân hận sao lúc đó không hỏi ý kiến của kiến trúc sư hay những người có kinh nghiệm về xây dựng mà lại dại dột nghe lời người bán hàng để xảy ra sự cố này.

  Theo kiến trúc sư Hà Thành, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đá bàn bếp, song tốt nhất chỉ nên chọn đá granite, bởi đá không có thớ, kết cấu chắc nên khó bị nứt, vỡ. Hơn nữa, loại đá này cũng có khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều đá khác, phù hợp cho khu vực bếp. Hiện nay, nhiều người bán hàng chỉ quan tâm tới doanh số nên không tư vấn hoặc chỉ tư vấn qua loa cho khách hàng. Do đó, mọi người cần lưu ý tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh những sự cố đáng tiếc như trường hợp của chị Kim Ngân.

  (Theo VnExpress) 
  Chia sẻ: